Cách vào số ô tô chính xác nhất 2019

Cách vào số ô tô chính xác nhất 2019

Để điều khiển một chiếc xe ô tô bạn phải trang bị cho mình kiến thức, sự am hiểu, nắm rõ quy trình hoạt động. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc với ô tô lần đầu thì là một chuyện không hề dễ dàng chút nào. Để giúp bạn có thể làm chủ được chiếc xế hộp của mình, kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn cách vào số ô tô chính xác nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng xe khác nhau với đặc điểm, cấu trúc khác nhau nhưng cách vào số thì lại giống nhau. Khi mua xe ô tô bạn sẽ có 2 tùy chọn xe số sàn và số tự động. Đối với xe số tự động người lái chỉ cần khởi động vào số để đi, trong quá trình di chuyển xe sẽ tự động điều chỉnh số sao cho phù hợp mà không phải dùng cần sang số. Còn đối với xe số sàn thì sẽ khó hơn, khi mà tài xế vừa phải chuyển số, trả số theo sự di chuyển và sự thay đổi của tốc độ xe. ngoài ra, người lái còn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chân phanh, chân ga và bàn đạp côn.

Cách vào số ô tô chính xác nhất 2019

1. Các số trên xe ô tô

Xe số sàn và xe số tự động đều có đặc điểm giống nhau về nguyên lý hoạt động, đều sử dụng 5 số tiền + 1 số lùi.

Số 0

Lúc này xe đang ở trạng thái tự nhiên và không hề có số nào cả. Khi đó bánh răng sẽ không ăn khớp với chiếc xe sẽ không chuyển động.

Số 1

Khi xe ở số 1,  xe có lực khỏe nhất nhưng cũng di chuyển chậm nhất. Về thao tác thực hiện: từ số 0, người lái đặt tay vào cần số, kéo hết sang trái rồi đẩy vuông góc lên trên, đến khi nghe tiếng kịch nhẹ thì dừng. Lúc đó thì bạn đã vào xong số 1. 

Cách vào số ô tô chính xác nhất 2019

>>>Xem thêm: Kỹ thuật lùi xe vào chuồng chính xác nhất?

Số 2

Khi vào số 2 thì xe sẽ đi nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn khi xe ở vị trí số 1. Từ số 1, người lái kéo thẳng cần số kết cỡ xuống phía dưới.

Số 3

Xe xe đi số 3, xe sẽ đi với tốc độ vừa phải, tốc độ khoảng 30-40 km/h. Để vào đúng số 3, người lái đẩy cần số từ vị trí số 2 về số 0 sau đó mới đẩy thẳng lên.

Số 4

Số 4 cho phép xe di chuyển khá đủ nhanh mà vẫn đủ khỏe khi muốn vượt xe khác, di chuyển khá lý tưởng trong thành phố.

Thao tác: Từ vị trí số 3, người lái chỉ cần skeos thẳng cần số xuống dưới, trượt qua số 0, xuống hết cỡ đến khi nghe thấy tiếng kịch nhẹ đã vào số 4.

Số 5

Từ số 4 bạn dùng tay đẩy về số 0 rồi ép ngang hết sang phải, sau đó mới đẩy hết lên trên đến khi cần số dừng lại và bắt vào số 5. 

Cách vào số ô tô chính xác nhất 2019

2. Cách vào số ô tô trên xe số sàn

Đầu tiên, người lái dùng chân trái đạp chân côn xuống hết dưới sàn xe, cùng lúc đó thì tay phải lắc qua lắc lại cần sang số ở gạch ngang của chữ H. Lúc này xe vẫn ở số 0. Tiếp tjep là vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ để nổ. Khi xe đã nổ máy, nhấn chân phải đạp lên chân ga cho máy nổ đều, lúc này chân trái vẫn đè lên chân côn xuống sát sàn xe. Tiếp theo chân phải sẽ chuyển từ chân ga qua bàn thắng, cùng lúc đó thì tay phải kéo thắng tay ra, xe đã sẵn sàng chạy.

Bắt đầu vào số 1, chân phải lúc này sẽ nhấc ra khỏi bàn thắng và chuyển lên chân ga. Khi chân phải rà nhẹ trên chân ga thì chân trái cũng thả nhẹ chân côn lên, khoảng chừng 1/3 của sàn xe. 

nếu thả đột ngột hay thả hết lê cao thì xe sẽ bị tắt máy, chiếc xe sẽ bắt đầu lăn bánh. Khi xe đã lăn bánh thì người lái thả chân côn nhẹ nhàng đến khi thả hết kết hợp thêm chút ga. 

Sau đó, vào các số tiếp như hướng dẫn ở trên.

Cách vào số ô tô chính xác nhất 2019

3. Cách vào số ô tô trên xe số tự động

Cách vào số tự động tương đối dễ dàng so với xe số sàn. Người lái chỉ cần đạp phanh và vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ là chiếc xe sẽ nổ máy. Tiếp theo di chuyển cần số sang vị trí D, đạp chân ga, lúc này xe sẽ bắt đầu di chuyển. Lúc này người lái chỉ cần đạp phanh và vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ là chiếc xe sẽ nổ máy. Tiếp theo, bạn chỉ cần chuyển cần số sang vị trí D, đạp chân ga. Khi đó, xe sẽ bắt đầu di chuyển. Cuối cùng, người lái chỉ cần điều chỉnh chân ga phù hợp với tốc độ.

Với những cách vào số ô tô mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng giúp bạn lái xe an toàn, thành thạo trên mỗi chặng đường.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *