Kỹ thuật đề pa lên dốc xe số sàn

Kỹ thuật đề pa lên dốc xe số sàn

Đề pa lên dốc là một trong những phần thi sát hạch lái xe ô tô số sàn. Đây là một phần thi khó nếu không biết cách tập luyện sẽ rất khó để vượt qua. Với những kinh nghiệm mà kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với kỹ thuật đề pa lên dốc xe số sàn giúp bạn dễ dàng vượt qua.

Kỹ thuật đề pa lên dốc xe số sàn

Việc sử dụng số tự động đề pa lên dốc thực sự dễ dàng chưa kể đến những xe có hỗ trợ khởi hành ngang dốc thì khái niệm đề pa lên dốc thường bị lãng quên cũng là dễ hiểu. Với những xe số sàn thì đây lại là việc không hề đơn giản bởi nếu không xử lý đúng thì xe sẽ bị trôi, gây ảnh hưởng cho các phương tiện phía sau, thậm chí còn gây tai nạn nặng.
Làm thế nào để đề pa lên dốc mà các lái xe mới lái ghi nhớ để vận hành xe hiệu quả hơn.

Kỹ thuật đề pa lên dốc xe số sàn

>>>Xem thêm: Học cách lái xe ô tô số tự động chính xác ngay từ đầu

1. Sử dụng phanh tay

Sử dụng phanh tay là cách an toàn và hiệu quả nhất dành cho lái xe, đặc biệt mới lái khi cần đề pa ngang dốc.
Sau khi đã dừng trên dốc, lái xe kéo phanh tay với mục đích là thay phanh giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, lái xe có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào mướm lên.
Khi cần di chuyển trở lại từ vị trí đứng yên trên dốc, lái xe cắt côn vào số và thực hiện nhả côn, đạp mướm ga như khởi động bình thường trên đường bằng, lúc này phanh tay vẫn chưa hạ nên xe chắc chắn không bị trôi.
Tiếp tục nhả côn từ từ cho đến khi tay lái hoặc cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh tay, nghe ngóng xem xe có bị trượt hay không thì thả nốt phanh tay, xe sẽ tự bò lên.

Kỹ thuật đề pa lên dốc xe số sàn

2. Sử dụng côn, ga và phanh chân

Sau khi dừng xe bạn nên nhả côn một cách từ từ đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh, nghe ngóng.
Nếu cảm thấy xe trôi thì đạp phanh vào, làm lại. Nếu thấy xe không trượt thì thả hết phanh chân, xe sẽ tự bò lên.
Khi đạp hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì tiếp vào chân ga một chút, đồng thời nhả côn ra thêm. Khi xe đã đi thì giữ nguyên vị trí chân côn và ga cho đến khi xe qua khỏi đỉnh dốc.

Kỹ thuật đề pa lên dốc xe số sànKhi mới tập, chắc chắn sẽ không tránh khỏi vài lần chết máy. Đó là điều bình thường, bạn chỉ cần luyện nhiều lần sẽ tự rút ra kinh nghiệm để tránh phạm vào những nỗi lặng: dừng quá vạch, chết máy, xe trôi dốc. Tùy theo tay lái và kinh nhiệm lái cũng như hoàn cảnh gặp phải trên đoạn đường dốc, hãy luyện tập 2 cách đề pa này để điều khiển một chiếc xe an toàn và hiệu quả nhất.
Với những tư vấn mà chúng tôi chia sẻ ở trên về kỹ thuật đề pa lên dốc với xe số sàn hi vọng giúp bạn chuẩn bị tốt kỹ năng để lái xe an toàn.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *