Kỹ thuật lùi xe vào chuồng chính xác nhất?

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố đông đúc

Có khi nào bạn loay hoay cách lùi xe vào chuồng mà phải loay hoay vài lần, tiến lên lùi xuống mới xong chưa? 

Với những người mới học lái xe thì đây không phải là tình huống hiếm. Lùi xe ô tô vào vị trí hẹp là một kỹ năng khó, cần phải tìm hiểu và luyện tập kỹ.

Bài viết sau đây kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn kỹ thuật lùi xe vào chuồng chính xác nhất giúp bạn thực hiện tốt bài thi sát hạch trên sa hình cũng như những tình huống trong thực tế.

Kỹ thuật đỗ xe ô tô dễ dàng mà tài xế Việt cần biết

Kỹ thuật lùi xe vào chuồng

Lùi xe vào chuồng khó nhất là căn điểm bắt đầu đánh lái. Nếu không chọn chính xác điểm bắt đầu đánh lái thì dù lái xe hay muộn cũng rất dễ làm xe khó vào chuồng ngay ngắn, đúng chuẩn. 

Dưới đây là các bước cần thực hiện khi lùi xe vào chuồng:

  1. Điều khiển xe đi bên trái thật chậm bằng số 1, thành xe bên trái của xe cách lề đường khoảng 20-30 cm là vừa.

Đừng cách xa quá, vì đến lúc mở cửa sẽ không đủ khoảng trống bên phải. Không nên đi quá gần, vì lúc đánh lái mở cửa sang phải, đuôi xe có thể quệt vào mép chuồng.

Kỹ thuật đỗ xe ô tô dễ dàng mà tài xế Việt cần biết

>>>>Xem thêm: 6 kỹ thuật đỗ xe ô tô thuần thục, dễ dàng nhất

  1. Khi vai bạn đến ngang mép trước cửa chuồng thì đánh hết lái sang phải. Đến khi thân xe tạo thành góc 45 độ so với cửa chuồng thì trả lái thẳng, đạp phanh và ngắt côn để xe dừng lại. Lúc này nhìn qua gương chiếu hậu sẽ thấy góc trái cửa chuồng. nếu quá rộng hoặc quá hẹp đều không tốt, có thể phải làm lại thao tác từ đầu, nếu không rất dễ bị chèn vào mép chuồng khi lùi.
  2. Cài số lùi và quan sát gương chiếu hậu rồi từ từ nhả côn để bắt đầu lùi. Đến khi thấy lốp sau bên trái cách góc trái của cửa chuồng khoảng 30-40 cm thì đánh lái hết sang trái rồi tiếp tục lùi xe dần vào chuồng.

Kỹ thuật đỗ xe ô tô dễ dàng mà tài xế Việt cần biết

  1. Khi thân xe gần song song với chuồng thì trả lái và vừa lùi vừa căn để thân xe song song với chuồng thì giữ thẳng lái mà vào.
  2. Khi bánh xe sau đè chèn lên vạch cảm biến thì dừng. Lúc này thân xe nằm song song với chuồng, bánh xe sau chạm vạch cảm biến và bạn đã hoàn thành việc lùi xe vào chuồng.

Với những kỹ thuật lùi xe vào chuồng mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng giúp bạn nắm được toàn bộ kỹ thuật hoàn thành bài thi tốt hơn cũng như việc lùi xe dễ hơn.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *