5 kinh nghiệm lái xe an toàn hàng đầu mà ai cũng phải biết?

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn trong điều kiện thời tiết xấu

Điều kiện giao thông ở Việt Nam ngày càng phức tạp đòi hỏi người cầm lái phải bình tĩnh, nhiều kỹ thuật mới có thể xử lý tình huống dễ dàng. Đặc biệt với những tài xế mới việc cầm lái chưa bao giờ dễ dàng. Bài viết sau đây kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn kinh nghiệm lái xe an toàn trong mọi địa hình để bạn vững tâm hơn trên mọi hành trình nhé.

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn 1: Giữ tập trung

Hơn 70% nguyên nhân các vụ tai nạn xảy ra do tài xế không tập trung trong việc điều khiển xe. Các yếu tố chủ qua xung quanh làm ảnh hướng rất nhiều đến tài xế, quan trọng là bạn phải biết hạn chế và tập trung vào việc lái xe.

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn: Giữ tập trung

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn: Giữ tập trung

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn 2: Không lái xe sau khi uống rượu bia

Đã uống rượu bia là không lái xe, câu nói này chúng ta được nghe khá nhiều thế nhưng trên thực tế việc thực hiện lại không dễ chút nào. Vì vậy hạn chế tói thiểu thức uống có nồng độ cồn vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân và gia đình.

Kinh nghiệm lái xe an toàn: Uống rượu bia không lái xe

Kinh nghiệm lái xe an toàn: Uống rượu bia không lái xe

>>>Xem thêm: 8 kinh nghiệm lái xe ô tô đường đèo quan trọng tài xế cần biết

Kinh nghiệm lái xe an toàn thứ 3: Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Những tài xê mới đang học lái xe, thậm chí những tài xế đã qua rất nhiều xe một thời gian nhưng không chú ý đến một điều nhỏ nhặt đó là ra tín hiệu và đáp trả tín hiệu thế nào cho hợp lý khi tham gia giao thông.
Thực tế khi đang vận hành xe trên đường, cho người khác biết ý định lái xe như nào là rất quan trọng.

Kinh nghiệm lái xe an toàn: Hiểu rõ tín hiệu giao thông

Kinh nghiệm lái xe an toàn thứ 4: Sử dụng đèn xe nhan, còi, đèn pha/cốt, hiệu hiệu khẩn cấp

Khi tham gia giao thông, bạn nên dùng trong trường hợp khi các phương tiện xung quanh không nhận ra sự có mặt của bạn. Không nên sử dụng còi một cách hiếu chiến, bấm còi liên tục vì điều này sẽ làm người đi xe máy giật mình và tai nạn có thể xảy ra bất ngờ.
Khi muốn chuyển hướng phải bật đèn xinhan đủ lâu để các phương tiện khác nhận biết và xử lý thật an toàn. Khi đi trong thành phố tốt nhất bạn nên hạ một chút cửa kính phía bên tài xế xuống để nghe được các tín hiệu âm thanh xung quang, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả lớn giúp bạn tập chung lái xe an toàn hơn nhiều.

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn trong điều kiện thời tiết xấu

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn trong điều kiện thời tiết xấu

Kinh nghiệm lái xe an toàn 5: Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu

Khi có mưa, bạn nên bật đèn, giảm tốc độ, lái xe cẩn thận khi có giông bụi, tránh xa xe máy, xe đạp, kiểm tra thật kỹ cửa xe.
Đường mưa mới ướt sẽ rất trơn, do đó kinh nghiệm lái xe an toàn trong điều kiện này bạn phải xử lý phanh, đánh lái, xi nhan sớm hớn, giữ khoảng cách xe hơn với xe cùng chiều, dùng cần gạt mưa và sấy kính với chế độ phù hợp.
Trên đây là 5 kinh nghiệm lái xe an toàn mà chúng tôi chia sẻ cho bạn hi vọng những kinh nghiệm này giúp bạn đảm bảo sự an toàn cho chính mình, gia đình trên mỗi hành trình tốt nhất.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *