6 kinh nghiệm học lái xe ô tô cho người mới học hay nhất

Kinh nghiệm quay đầu xe ô tô

Học lái xe ô tô không như học lái xe máy hay các phương tiện khác, đặc biệt với điều kiện giao thông phức tạp ở Việt Nam. Bài viết sau đây chia sẻ với bạn những kinh nghiệm học lái xe ô tô để trau dồi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm điều khiển ô tô cho bản thân.

1. Kinh nghiệm học lái xe ô tô: Làm quen với thao tác trên xe

Kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học là tập làm quen với các thao tác trên xe, các vị trí trên xe. Thực hành thao tác côn, ga, cần số, phanh tay… khi xe chưa chạy, nhầm nhớ vị trí để thao tác chính xác trên xe.
Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát gương chiếu hậu tốt nhất. Cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Nếu bạn không cài dây an oàn thì túi khí trên xe không những không cứu được tính mạng bạn trong những tình huống tai nạn mà còn gây nguy hiểm hơn.

 Kinh nghiệm học lái xe ô tô: Làm quen với thao tác trên xe

2. Đi xe với tốc độ vừa phải

Đây là kinh nghiệm lái xe ô tô quan trọng. Mới lái xe bạn không nên tăng tốc đột ngội và đi với tốc độ cao. Bước đầu làm quen với các kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng ga dần dần. Điều quan trọng nhất khi lái xe chính là đi an toàn và chính xác chứ không phải là đi nhanh.

Kinh nghiệm học lái xe cho người mới: Đi với tốc độ vừa phải3. Chú ý giữ khoảng cách an toàn

Tập luyện cách đọc khoảng cách bằng cách tìm một đoạn đường có ít phương tiện qua lại, nhờ một người xinhan cho mình, bạn hãy tập tiến dần tới và dừng lại trước khi va chạm. Hãy cảm nhận và đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình và các xe phía trước. Có một điều chú ý đó là mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi trên một chiếc xe lạ.

kinh nghiệm cho người mới lái xe oto

>>>Xem thêm: Bỏ túi 7 kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô hay nhất

4. Chú ý nhìn gương chiếu hậu khi lái xe ô tô

Khi mới học lái xe đa phần người lái thường chỉ chú ý tới phía trước mà quên quan sát gương chiếu hậu. Tập nhìn gương đề quan sát hai bên đường và phía sau xe. Đây là
kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học
 học tránh được các tình huống như tại đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Và khi lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài, mà hãy làm quen kỹ năng nhìn gương và lùi.

Chú ý nhìn gương chiếu hậu khi lái xe ô tô

5. Kinh nghiệm quay đầu xe ô tô

Quay đầu xe là kỹ năng cơ bản nhưng không phải là điều dễ dàng đặc biệt là cho người mới lái.
Những nới có biển báo được phép sang đường, quay đầu, hãy xinhan từ sớm, khi áp sát nơi có thể quay đầu xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu. Ở những phố cần áp dụng kiểu quay đầu giữa đường, cần quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu mà ít ảnh hưởng tới giao thông nhất.

Kinh nghiệm quay đầu xe ô tô

6. Tâm lý vững vàng khi lái xe

Không để bị phân tâm bạn không nên dùng điện thoại khi lái xe. Khi lái xe qua ngã ba, ngã tư nên chú ý đọc biển báo để không vi phạm luật giao thông đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì có những lỗi rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con không được lưu thông.
Trên đây là 6 kinh nghiệm học lái xe ô tôkinhnghiemlaixe.info tư vấn với bạn giúp bạn tự tin hơn khi lái xe, đảm bảo an toàn cho mỗi hành trình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *