Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố đúng cách

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố đúng cách

Một trong những lý do chính dẫn đến việc khai tử hộp số sàn là tắc đường. Không ai muốn việc phải thao tác liên tục cùng đôi chân mởi nhừ lúc tan tầm sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Những kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố mà kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn trong bài viết sau đây giúp bạn biết cách đối phó với loại hộp số này khi đi đường đông.

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố: Về côn khi tắc đường

Khi xảy ra tắc đường, bạn cứ để garăng-ti, chờ sẵn chân thắng. Thấy xe trước nhích thì nhả côn cho xe nhích theo. Nếu đi đều, chậm thì ra côn đến đâu giữ nguyên tới đấy và thêm ga, còn nếu ra hết ở số 1 được và rruga 1.000-1.200 để đi đều thì càng tốt.

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố đúng cách

>>>Xem thêm: 6 kinh nghiệm lái xe số sàn quan trọng không thể bỏ qua

Khi thấy xe trước đỏ đèn thì xe sau phải đạp côn kịch sàn một cách dứt khoát, rồi cứ để trôi thậm chí nhả nhẹ một tí thau cho rà thắng. Nếu họ lại đi thì bắt côn trở lại. Chừng nào xe trước dừng hẳn mới phanh, ra côn nhẹ nhàng cần phải dứt khoát, cũng có thể ra nửa chừng mà không gật gù. Như thế bạn sẽ ít thắng hơn xe trước. Nếu đường tốt, có thể lên số 2 và làm tương tự cho đến khi ra chỗ thông thoáng lên số 3 bỏ chân côn.

Kỹ năng lái xe số sàn trong thành phố

Ra vào số đúng tốc độ
Ngoài việc biết lái xe, bạn phải đi thế nào là tốt nhất cho xe như tránh mài côn, sang số khi máy còn yếu. Có một thực tế là hầu hết tài xê ở Việt Nam thường sang số khi máy chưa đủ vòng tua, khiến xe bị ì, không thoát máy. Nếu bạn chưa đạt đủ tốc độ đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc được.

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố đúng cách

Sử dụng chân côn hợp lý
Chân côn luôn là vấn đề lớn đối với mỗi người đi xe số sàn nhưng cũng chính chân côn sẽ giúp an toàn hơn.
Nếu muốn vận hành xe êm ái nên nhớ đạp côn pahir vào hết và khi nhả côn gần hết thì dừng lại khoảng từ 3 đến 5 giây cho xe bắt đầu chuyển bánh rồi mới nhà hoàn toàn côn ra.
Khi đạp côn mà xe không khựng lại hoặc vọt đi là bạn đang dùng chân côn đúng cách, côn tiếp xúc với bánh đà phù hợp không bị đột ngột sẽ giúp xe đi bền hơn.
Trong khi thi sát hạnh, đề pa là phần thi dễ trượt nhất do quá trình nhả côn quá tầm nên xe chết máy.
Nếu dùng theo cách như lú học lái là dùng “côn – phanh tay – ga” hoặc “côn – phanh chân – ga” liên tục khi tắc đường trên sốc sẽ khiến bạn vã mồ hôi, chân tay mỏi nhừ.
Đề paliene dốc liên tục khi bị tắc đường ở dốc, bạn cần phải luyện thêm thật nhuần nhuyễn “côn-ga”, nghĩa là âm côn và mớm ga vửa phải để xe đứng tại dốc, nếu xe có hiện tượng lùi bạn nên thêm chút ga, nếu xe hơi nhích bạn giảm chút ga.

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố đúng cách

Vượt xe trên đường
Nếu bạn muốn vượt một xe trên dường thì hãy về số thấp, trong lúc về số để vượt cần đệm chân phanh, tránh hỏng động cơ và ly hợp. Trong lúc vượt kết hợp còi và sinhan sẽ giúp bạn và những xe xung quanh an toàn. Sau đó có thể bỏ qua số 4 trung gian mà sang ngay số 5 để tiết kiệm nhiên liệu.
Những kinh nghiệm lái xe sô sàn trong thành phố kinhnghiemlaixe.info chia sẻ hi vọng giúp bạn trang bị được những kiến thức tốt nhất, đem lại những thoải mái trong suốt hành trình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *