Kinh nghiệm lái xe số sàn hay nhất hiện nay

Kinh nghiệm vàng cho chị em học lái xe ô tô

Khi mới bắt đầu cầm vô lăng, lái xe số sàn là sự lựa chọn của gần như tất cả mọi người. Thế nhưng việc lái xe số sàn chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt đối với lái mới. Để có thể chủ động kiểm soát tình huống trên đường cũng như đạt mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý, kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn kinh nghiệm lái xe số sàn hay nhất hiện nay đảm bảo mọi tình huống xảy ra.

Lái xe số sàn và kinh nghiệm để đời

Kinh nghiệm lái xe số sàn thứ nhất

Một trong những sai lầm phổ biến là khi cua xuất hiện, người lại trả số N quá lâu. Khi xe ở góc, không nên ngắt kết nối, nhưng nên để máy chậm lại. Khi bạn di chuyển chiếc xe bằng quán tính bằng cách ngắt kết nối hoặc bằng N, bánh xe sẽ ít rảnh hơn khi bạn nhấn đèn gas và để cho chiếc xe chạy chậm.

Kỹ thuật lái xe số sàn sao cho đúng cách

Kinh nghiệm lái xe số sàn thứ 2

Sai lầm lái xe số sàn thứ 2 là số để xe số N hoặc phá vỡ khi xuống dốc nhằm mục đích tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng trên thực tế lại không an toàn chút nào. Khi xe đi xuống dốc mà không có chút lực phanh nào từ hộp số sẽ làm cho hệ thống phanh hoạt động liên tục, làm phanh quá nóng, phanh sẽ mất hiệu lực và xảy ra tai nạn.

Kinh nghiệm lái xe số sàn thứ 3

Một sai lầm khi lái xe số sàn mà đôi khi giáo viên dạy còn mắc phải đó là: Để tránh xe chết khi phanh, bàn đạp ly hợp trước khi đạp phanh. Đây là một hoạt động rất nguy hiểm khi mất khả năng xử lý các tình huống bất ngờ. Trong thực tế, các hoạt động nên được đảo ngược, đầu tiên là bàn đạp phanh, và khi chiếc xe gần như dừng chân mới ly hợp, cắt ly hợp.

Cách lái xe số sàn không bị chết máy

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố đúng cách

Nhiều trình điều khiển không sử dụng hộp số thấp khi vượt. Khi lái xe trong thành phố, thường cần phải mang số liên tục nhưng trong điều kiện thời tiết xấu, một con số thấp là một bổ sung cho sự an toàn. Tất nhiên khi dịch chuyển xe không run, giật. Xử lý chính xác của việc thay đổi là một trong biện pháp đánh giá kinh nghiệm của lái xe.

Kinh nghiệm lái xe số sàn không bị tắt máy

Khi xe dừng hẳn

Khi xe dừng hẳn bắt buộc phải trả về số 1 để deparrt lại. Sau khi depart nếu thấy có nguy cơ kẹt tiếp thì các bạn khoan hãy sang số mà chuẩn bị rà côn để giảm tốc và để tránh xe bị mắt máy khi dừng. Còn nếu đường thoáng, xe vẫn lăn bánh đều đều không có nguy cơ kẹt tiếp thì sang số ngay.

Khi xe đi tốc độ chậm

Trong trường hợp xe đi với tốc đọ 5-10 km/h. Bạn hãy sử dụng số 2, nhưng lưu ý nếu đang đi lên hoặc vướng vật cản dưới bánh xe thì người lái cần phải đệm thêm ga nhạ nhẹ chút.

Cách đi xe số sàn không bị giật

Khi lái xe sử dụng số 1 và 2

Khi đi xe số 1 và 2 thường nếu xe chưa đủ trớn thì hãy phối hợp thật tốt chân ga và chân côn để xe không bị giật hoặc tăt máy, thời gian rà côn không được kéo dài hoặc lạm dụng quá.

Khi lái xe sử dụng số 3

Từ số 3 trở đi thì xe máy ít bị tắt máy hơn. Nếu có tình huống phải giảm tốc thì các bạn cứa rà thằng từ từ đến mưc nào đó là đã biêt xe đã hết trớn thì bạn chuyển tiếp sang số 3.

Cách chạy xe số sàn không bị tắt máy

Khi lái xe sử dụng số 3

Từ số 3 trở đi thì xe ít bị tắt máy hơn. Nếu có tình huống phải giảm tốc thì các bạn rà thắng từ từ đến mức nào đó là biết xe đã hết trớn thì cắt côn ngay để về số thấp hơn.

Hi vọng những kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn mà chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn tự tin hơn khi lái xe, đảm bảo an toàn trên mỗi hành trình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *