Kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố: Xóa tan nổi ám ảnh

Kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố: Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Lái xe trong thành phố đông đúc đặc biệt là vào giờ cao điểm là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế khi phải đối diện với tình trạng giao thông đông đúc và luôn tắc nghẽn. Những kinh nghiệm lái xe máy trong thành phốkinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn trong bài viết sau đây giúp bạn tự tin cũng như giảm áp lực hơn khi điều khiển phương tiện trong đường nội đô.

1. Xác định tâm lý

Khi lưu thông trong thành phố, bạn cần phải xác định tâm lý sẽ đối diện với tình trạng giao thông đông đúc, ùn tắc kéo dài và thậm chí là hỗn loạn. Khi tâm lý đã được xác định rõ ràng thì khi bước vào thực tế, bạn sẽ cảm thấy giảm bớt phần nào những căng thẳng và ức chế.

Kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố: Xác định trước tâm lý

Tình trạng giao thông ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh lúc nào cũng trong khung giờ cao điểm bởi lượng người tham gia giao thông quá đông và không phải ai cũng có ý thức trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Chính vì thế cần chuẩn bị tâm lý kiên nhẫn chờ đợi và vượt qua khi lái xe vào giờ cao điểm.

2. Kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố: nắm rõ luật giao thông đường bộ

Lái xe ô tô trong thành phố yêu cầu những kỹ năng điều khiển phương tiện cứng và am hiểu các quy định về luật giao thông.
Cụ thể như khi lái xe trong thành phố, người lái cần nắm ẽo tuyến đường nào là 1 chiều, 2 chiều hay những tuyến phố nào sẽ có khung giờ cấm xe di chuyển, khi nắm rõ những luật lệ, người lái sẽ chủ động hơn trong lộ trình di chuyển. kể cả những trường hợp được công an giao thông hỏi thăm, bạn cũng có thể bảo vệ bản thân hoặc chỉ mất một khoản đóng phạt đúng với quy định.

Kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố: nắm rõ luật giao thông đường bộ

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe máy đường dài an toàn và quan trọng nhất

3. Nắm rõ tuyến đường di chuyển

Nếu phải lái xe trong phố vào giờ cao điểm, người lái nên tìm hiểu rõ đường đi. Những thông tin này thật sự hữu ích giúp bạn luôn chủ động trong mọi hành trình, giảm thiểu áp lực, căng thẳng. Trong trường hợp tuyến đường bạn đang di chuyển có nhiều tình huống gây cản trở cho việc di chuyển khi đó bạn cũng có thể linh hoạt chuyển sang tuyến đường khác do đó có sự chuẩn bị kỹ càng.

4. Tập trung lái xe

Việc di chuyển trong nội đô đông đúc đòi hỏi bạn cần tập trung lái xe cao độ để kiểm soát được tình hình. Hạn chế nghe nhạc, sử dụng điện thoại hay theo dõi chế độ giải trí để điều khiển phương tiện tốt hơn.

Kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố: Tập trung lái xe

5. Thái độ tham gia giao thông

Ngoài việc chấp hành đúng luật giao thông, bạn cần có thái độ cư xử đúng chuẩn mực khi chẳng may xảy ra va chạm. Va chạm nhỏ gây ra xây xước nhỏ không đáng kể có thể bỏ qua. Nếu tình trạng nghiêm trọng, cần bình tĩnh để xử lý, tránh nóng giận để xảy ra cãi vã, mẫu thuẫn không đáng có.

6. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước là kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố rất quan trọng mà bất cứ người cầm lái nào cũng nên ghi nhớ và cần nghiêm túc thực hiện. Giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước giúp bạn có đủ thời gian để xử lý những tình huống va chạm, tai nạn xảy ra đột ngột. Đặc biệt với dòng xe di chuyển đông đúc trong thành phố, việc tuẩn thủ nguyên tắc này giúp quá trình lưu thông diễn ra suôn sẻ, không bị ứ nghẽn.

Kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố: Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

7. Luôn quan sát gương chiếu hậu

Không chỉ tập trung hướng tay lái về phía trước, người điều khiển xe ô tô cần phải luôn quan sát mọi diễn biến phía sau từ gương chiếu hậu, đặc biệt khi muốn chuyển làn hoặc cua rẽ. Bật đèn tín hiệu trong thời gian đủ lâu để các phương tiện phía sau nhận biết nếu muốn rẽ hoặc sang làn.
Với những kinh nghiệm lái xe máy trong thành phố mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng giúp bạn bổ sung vào cẩm nang kiến thức của mình những bí kíp bổ ích từ đó đem lại niềm vui trên mỗi hành trình của mình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *