Bằng b2 chạy được xe gì?

bang-b-chay-duoc-xe-gi

Bằng b2 chạy được xe gì? Đây là một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi muốn tham gia một khóa học lái xe ô to.Với nhu cầu lái xe gia đình thì thi bằng B2 có đủ chưa, bằng B2 lái được những loại phương tiện nào. Bài viết sau đây kinhnghiemlaixe.info giúp bạn giải đáp rõ nhất.

Bằng b2 chạy được xe gì?

Theo quy định của Thông tư 07/2009/TT-BGTVT điều 21 cụ thể như sau.

Giấy phép lái xe B2 được áo dụng cho các phương tiện điều khiển sau đây:

Xe ô tô chở người đến 9 chỗ.

Xe ô tô chở người đến 9 chỗ.

Ô tô tải có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Máy kéo có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Mới biết lái xe nên mua xe gì?

Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1

Cụ thể bằng B2 lái được những xe sau:

Xe du lịch, chở người từ 9 chỗ trở xuống, bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động như hàng loạt dòng xe 2 chỗ – dòng siêu xe như ngựa, dòng 4 chỗ như Vios, 7 chỗ như zace hay dòng 9 chỗ như Huyndai Starex..

Xe máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn (Xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ chở được dưới 3.5 tấn. Đây chính là bằng lái của những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lân sản trên 1 tấn.

bang-b-chay-duoc-xe-gi

Xe có trọng tải dưới 3,5 tấn nghĩa là khối lượng hàng hóa tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kỹ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn về vấn để bằng b2 chạy được xe gì? Những thông tin này hi vọng giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *