Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

Học lái xe ô tô B2 để đạt được hiệu quả cao hay không không phải ai cũng có thể làm được. Luyện tập lái xe nhiều là một trong những cách duy nhất để vượt qua những khó khăn trong phần thi sa hình. Bài viết sau đây, kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn kinh nghiệm lái xe ô tô B2 hay nhất.

Kinh nghiệm học lái xe B2

Kiểm tra thật kỹ xe trước khi nhận

Trước khi bước vào phòng thi bạn nên kiểm tra thật kỹ xe của mình để tránh mặc những rủi ro làm ảnh hướng đến tâm lý của bạn cũng như kết quả.
Nếu khi kiểm tra thấy có lỗi nào về xe thì bạn phải yêu cầu hội đồng coi thi đổi xe ngay cho mình. Và bạn cũng nên để ý xem lốp xe có còn đủ hay là non hơi, gương ngoài có đạt yêu cầu không hay lẫy điều khiển của xe ô tô đã được chưa?

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

Kiểm tra thật kỹ xe trước khi nhận

Đến khĩ xe vào trong, bạn nên kiểm tra một lần nữa cho chắc. Thử côn phanh ga số, bật tắt khóa điện 1,2 lần, đồng hồ vòng tua có hoạt động bình thường không thì hãy ký vào giấy nhận xe.
Trước khi vào bài thi bạn cần lưu ý điều chỉnh ghế lái, gương nhìn sao cho vừa tầm của mình nhất, quan trọng phải nhìn thấy lốp sau và vạch kẻ đường.
Gương giữa phải bao quát được phía sau với một góc nhìn rộng nhất.

Cần nhớ kỹ chỗ nào cần xinhan trong bài thi

Vào bài thi sa hình, bạn nên nhớ thật kỹ những chỗ nào cần phải xinhan vì quên không xinhan trước khi đưa xe của mình vào sa hình là bạn đã bị trừ điểm.
Kinh nghiệm học lái xe B2 cho bài thi xuất phát ngang dốc xe ngang dốc
Phần thi xuất phát xe ngang dốc dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đi qua vạch cho người đi bộ, nên ga sâu hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10m, cắt côn, rà phanh, khi kẹo cao su trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000.

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

Kinh nghiệm xương máu cho phần thi này là, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay tay phanh, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề pa. Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề pha.

Kết thúc phần thi dừng và khởi hàng ngang dốc dễ dàng

Bài thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”
Lái xe qua vết bánh xe là một trong những phần thi của lái xe ô tô hạng B2, C và đòi hỏi sự tập trung cao. Lưu ý, trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” đều phải mở rộng cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

Kinh nghiệm cho bài thi “qua đường hẹp vuông góc” và “lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái xe thật chậm, cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể.
Phần thi lái xe ô tô “lùi chuồng”. Sau khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, xe thẳng lái thì từ từ thẳng tiến. Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở cửa chuồng thì đánh lái hết sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng. Lúc này mũi xe phía bên ở lề đường phía bên kia mà không trạm vạch.
Với những kinh nghiệm học lái xe b2kinhnghiemlaixe.info chia sẻ ở trên, hi vọng bạn có thể có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *