Bằng E lái xe gì?

Bằng E lái xe gì?

Bằng E là một trong những bằng cấp cao và khó sở hữu tại Việt Nam? Bằng E lái xe gì?bằng lái xe hạng e bao nhiêu tuổi?..Nếu chưa có thông tin, hãy để kinhnghiemlaixe.info giải đáp giúp bạn tất cả những thắc mắc này nhé.

Bằng E là gì?

Bằng lái xe hạng E là loại bằng lái cho người hành nghế lái điều khiển các loại xe ô tô chở từ 30 chỗ ngồi trở lên, máy kéo rơ móc, Các loại xe quy định cho bằng lái hạng B1, B2, C, D.

Bằng E lái xe gì?

Bằng E lái xe gì?

Người sở hữu bằng lái xe hạng E được phép kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe điều khiển các loại phương tiện như: xe ô tô khách, xe du lịch, xe khách giường nằm, xe buýt, xe taxi, xe bán tải.

Bằng E lái xe gì?

Bằng E có thời hạn trong bao lâu?

Theo quy định hiện hành, bằng E có thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp. Sau 5 năm, ngời có bằng lái E phải thực hiện các thủ tục đổi bằng lái hoặc đã hết hạn dưới 3 tháng nếu không muốn tốn thời gian và chi phí thi sách hạch lại lý thuyết và thực hành.

Bao nhiêu tuổi thì được thi cấp bằng E?

Theo quy định thì người đủ từ 24 tuổi trở lên tính đến ngày dự thi sách hạch thì được đăng ký thi bằng E. Ngoài ra, người dự thi phải đảm bảo có sức khỏe tốt, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không bị dị tật.

Bằng E lái xe gì?

>>>Xem thêm: Bằng lái xe A2 giá bao nhiêu?

Bằng lái xe A2 giá bao nhiêu?

Lái xe có được học bằng E trực tiếp không?

Bằng E là loại bằng lái xe cấp cap, điều khiển những loại xe lớn với trọng tải thiết kế nặng, vì thế các tiêu chí và điều kiện để được sở hữu bằng E cũng cao hơn các loại bằng thấp hơn là B2 và C. Vì thế bạn không thể học – thi trực tiếp để được cấp bằng mà phải đáp ứng số năm kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định, đảm bảo kinh nghiệm và kỹ thuật lái xe an toàn thì mới đủ điều kiện đăng ký nâng hạng bằng lái xe.

Với những thông tin mà chúng tôi tư vấn ở trên cho bạn, hi vọng giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc của mình từ đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *