Bằng lái xe A2 giá bao nhiêu?

Học bằng lái xe a2 mất bao lâu?

Bằng lái xe A2 giá bao nhiêu? Liệu thi bằng lái xe A2 có khác bằng lái xe A1? Nếu là một người đam mê tốc độ và những chiếc xe phân khối lớn, đây là câu hỏi không thể bỏ qua. Để được điều khiển những chiếc siêu xe, bạn cần chắc chắn mình đã có lái xe A2.

Nhưng bạn không biết bằng lái xe A2 giá bao nhiêu, thời gian thi là bao lâu và cần chuẩn bị những gì. Hãy cùng kinhnghiemlaixe.info tìm hiểu những thông tin này qua bài biết dưới đây nhé.

1. Bằng lái xe A2 giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí thi sát hạch bằng lái xe A2 khoảng 2.4 triệu đồng. Cụ thể để lấy bằng lái xe A2, các loại chi phí thi bao gồm:

  • Học phí cho bằng lái xe A2: 1.300.000 đồng.
  • Lệ phí một lần thi 90.000 đồng.
  • Lệ phí sát hạch (Sở GTVT): 90.000 đồng.
  • Lệ phí để cấp bằng Pet: 135.000 đồng.
  • Lệ phí cho giấy khám sức khỏe: 100.000 đồng.
  • Tổng cộng 1.715.000 đồng
Mua bằng lái xe a2 bao nhiêu tiền?
Mua bằng lái xe a2 bao nhiêu tiền?

2. Hồ sơ đăng ký dự thi lái xe cần có những gì?

Bạn đăng kí thi lái xe A2 cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • 01 bản photo CMND/CCCD 2 mặt.
  • 04 ảnh thẻ loại 3×4.
  • Giấy khám sức khỏe theo mẫu mới nhất cấp bởi sở GTVT dành cho thi hạng lái xe A2.
Thi bằng lái xe a2 bao nhiêu tiền?
Thi bằng lái xe a2 bao nhiêu tiền?

3. Bằng lái xe máy A2 có khó thi không?

Nhìn chung bằng lái xe A2 tương đối khó học. Bạn chỉ cần học 150 câu hỏi ôn tập là đã đủ kiến thức để tham gia thi bằng lái xe máy A1. Nhưng để thi được bằng lái xe A2, học viên sẽ phải tăng số lượng câu hỏi cần ôn tập đến 365 câu hỏi ôn thi bằng lái xe.

Khá là khó cho người học khi số lượng câu hỏi tiệm cận số lượng phải ôn tập để thi sát hạch lái ô tô. Với phần thi lý thuyết đã khó về số lượng câu hỏi tăng lên gấp 2,5 lần. Tiếp đến, bài thi thực hành cũng không phải thử thách dễ dàng. Người học phải luyện tập và thi trên 100% xe tay côn 200cc gắn CHIP.

Học bằng lái xe a2 mất bao lâu?
Học bằng lái xe a2 mất bao lâu?

>>>Xem thêm: Không bằng lái xe 2 bánh phạt bao nhiêu?

4. Thời gian cấp bằng lái xe máy A2 mất bao lâu?

Sau khi đăng kí thi thành công, bạn cần chờ từ 5-7 ngày để được các đơn vị tổ chức thi sắp xếp lịch thi. Khi đã hoàn thành bài thi lý thuyết và thực hành, bạn sẽ được cấp giấy hẹn đến lấy bằng lái xe theo quy định của sở GTVT.

Thời gian để bạn có thể lấy bằng lái xe A2 chính xác sẽ giao động từ 7-10 ngày. Trên giấy hẹn được cấp sẽ ghi các thông tin về thời gian và địa điểm bạn có thể đến nhận bằng. Thi xong nhận giấy hẹn bạn đợi thêm 1 tuần sau là có bằng trong tay.

Hi vọng với những thông tin tư vấn trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sẽ có những chuẩn bị và kết quả tốt nhất khi đi thi bằng lái xe A2.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *