Top 7 kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thi lái xe B2 dễ dàng, đạt điểm "tuyệt đối"

Học lái xe ô tô B2 để đạt được hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được, có khá nhiều học viên thi lái xe nhiều lần mà vẫn không đổ vì những lỗi như trên là đỗ xe trên dốc. Vì thế tập lái xe nhiều là một trong những những giai đoạn vượt qua khó khăn trong việc thi bằng lái ô tô trên sa hình. Dưới đây là kinh nghiệm học lái xe ô tô b2kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn trang bị những kiến thức tốt nhất.

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

>>> Xem thêm: 6 kinh nghiệm học lái xe ô tô cho người mới học hay nhất

1. Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2: Kiểm tra thật kỹ xe trước khi nhận

Mặc dù trước khi thi hội đồng và thanh tra đã kiểm tra khá đầy đủ nhưng bạn vẫn không thể tránh khởi những rủi ro về xe nên hãy kiểm tra lại một lần nữa xe của mình trước khi thi. Nếu khi kiểm tra thấy có lỗi nào thì phải yêu cầu hội đồng coi thi đổi ngay xe cho mình. Và bạn cũng nên để ý xem lốp xe có đủ hơi hay non, gương ngoài có đạt yêu cầu hay không?

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

2.Kiểm tra kỹ xe trước khi vào phần thi

Khi xe vào trong thi, bạn nên kiểm tra thật lỹ một lần nữa cho chắc chắn. Thử côn phanh ga số, bật tắt chìa khóa điện 1, 2 lần, đồng hồ tua có hoạt động hay không thì hãy ký vào giấy nhận xe. Trước khi vào bài thi cần lưu ý điều chỉnh ghế lái, gương ngoài nhìn sao cho vừa tầm mắt của mình nhất, quan trọng nhất là bạn phải nhìn thấy rõ vạch kẻ đường và lốp sau. Gương giữa phải bao quát được phía sai sao cho vừa tầm mắt mình nhất.

Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

3. Cần nhớ chỗ nào cần xinhan trong bài thi

Vào bài thi trong phần sa hình bạn cần nhớ thật kỹ chỗ nào cần si nhan vì chỉ cần bạn quên không xinhan trước khi đưa xe của mình vào sa hình là bạn đã bị trừ điểm khá nhiều. Nhớ những vị trí nào cần xinhan để có được sự chuẩn bị trước, đây cũng giống như mình học thuộc nhưng có ích cho bạn.

4. Kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 cho bài thi xuất phát xe ngang dốc

Trong bài thi xuất phát xe ngang dốc là dễ bị mât điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe ô tô đã qua vạch dành cho người đi bộ hì nên sâu ga hơn một chút để có đà hơn. Gần đến vạch dừng khoảng 10m, cắt côn, rà phanh, đặc biệt phải nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000. Khi đó, đầu xe sẽ rung lên như muốn chồm lên thì chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả tay phanh, thêm ga và lúc này sẽ bò qua dốc.

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

5. Bài thi ‘lái xe qua vết bánh xe;. qua đường hẹp vuông góc, ghép vào nơi đỗ

Lái xe qua vết bánh xe là một trong những phần thi khó và cần đòi hòi sự tập trung cao độ. Khi vào phần bài thi “ghép xe vào nơi đỗ” cần phải mở rộng cua, lái xe thật chậm để làm sao có đủ thời gian và khoang cách căn chính thắng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

6. Kinh nghiệm học lái xe ô tô b2: Lùi chuồng xe

Lùi chuồng xe là một trong những kỹ năng gây khó khăn cho nhiều người và toàn bộ xe chếch so với vạch ngang của cửa chuồng tạo thành một góc 45 độ. Lúc này thì đơn giản. Đạp hết côn, mọc số lùi, vừa lùi vừa đánh lái sang trái khoảng 1.5 vòng. Đèn khi tay gương ngang bằng với cửa chuồng thì tức là xe đã tương đối cân và chỉ việc trả lái về bên phải 1.5 vòng. Lúc này đã thắng lái và nằm cân giữa chuồng thì tức là xe đã tương đối cân và chỉ việc trả lại về bên phải 1.5 vòng. Lúc này đã thẳng lái và nằm cân giữa chuồng. Tiếp tục bạn cho xe lùi chậm cho đến khi nghe tiếng bip thì côn, phanh xe dừng lại.

6 kỹ thuật đỗ xe ô tô thuần thục, dễ dàng nhất

7. Kinh nghiệm học lái xe ô tô b2: Phần thi kết thúc

Một điểm lưu ý khác khi thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài thì nghĩa là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối không được báo theo. Nếu bạn bám theo mà bị họ bị lỗi đè vạch và bị trừ điểm thì kéo theo xe của bạn cũng bị trừ theo. Và ngược lại, nếu bạn bị đè vạch thì xe trên cũng bị trừ oan, vậy tốt nhất nên giữ khoảng cách ít nhất 15m với xe phía trước.
Trên đây là 7 kinh nghiệm học lái xe ô tô b2 quan trọng mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng với những ưu điểm vượt trội này, bạn hoàn toàn chủ động và yên tâm trong phần thi để có kết quả tốt nhất.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *