Kỹ thuật đỗ xe ô tô dễ dàng mà tài xế Việt cần biết

Kỹ thuật đỗ xe ô tô dễ dàng mà tài xế Việt cần biết

Đỗ xe thường là vấn đề làm đau đầu các tài xế, tìm một nơi đậu xe phù hợp là việc làm đặc biệt khó khăn nhất là khi bạn di chuyển đến một địa điểm mới.
Vì vậy, trước khi bắt đầu một chuyến đi, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin để tránh bị phạt do đậu xe sai luật nhé. Sau đây là những kỹ thuật đỗ xe ô tôkinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn giúp bạn đỗ xe dễ dàng, chuyên nghiệp nhất.

1. Kỹ thuật đỗ xe ô tô tiến 90 độ

Kỹ thuật đỗ xe ô tô 90 độ là một trong những cách đỗ dễ nhất bởi tài xế có thể làm chủ không gian phía trước và hai bên một cách dễ dàng. Khi muốn đỗ vào bên nào thì mở rộng lái sang bên đó và ngược lái.

Kỹ thuật đỗ xe ô tô dễ dàng mà tài xế Việt cần biết

2. Kỹ thuật đỗ lùi 90 độ

Điều quan trọng nhất khi bạn cần xác định tiến xe qua chuồng đỗ dến khi nào thì dừng và bắt đầy đánh lái để lùi. Với xe cỡ trung, thông thường tiến tới khi đuôi gần hết chuồng thì dừng, đánh hết lái và lùi.

Kỹ thuật đỗ xe ô tô dễ dàng mà tài xế Việt cần biết

3. Kỹ thuật đỗ xe song song

Đỗ xe song song là kỹ thuật đỗ xe ô tô khó nhất, tài xế cần phải tập luyện nhiều lần nếu muốn thành thạo. Quy tắc chung là không gian đỗ xe nên bằng chiều dài xe cộng với khoảng 1,5m. Tiến xe tới đỗ song song cách xe trước 60-90 cụm. Xoay hết vô lăng, lùi xe tới khi nghiêng góc 45 độ hoặc tài xế nhìn thấy toàn bộ đầu xe sau trong gương hoặc biển số xe trước nằm giữa cửa kính bên phụ.
Khi thấy những dấu hiệu trên thì trả thẳng lái, lùi thêm chút và sau đó xoay hết lái sang bên ngược lại để đưa xe vào chỗ. Có thể tiến, lùi một vài lần để xe nằm gọn gàng nhất.

Kỹ thuật đỗ xe ô tô dễ dàng mà tài xế Việt cần biết

>>>Xem thêm: Kỹ thuật đánh lái ô tô chuẩn nhất 2019

4. Kỹ thuật đỗ xe chéo tiến

Tương tự như kỹ thuật đỗ xe 90 độ, kỹ thuật đỗ chéo tiến dễ hơn vì góc cua rộng hơn, dễ căn hơn. Tài xế tùy vào xe mà xác định được xem đến đâu thì bắt đầu đánh lái để tiến vào.
Với những kỹ thuật đỗ xe ô tô mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng giúp bạn lái xe an toàn, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn trên mỗi hành trình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *