Kinh nghiệm thi lái xe B2 dễ dàng, đạt điểm “tuyệt đối”

Kinh nghiệm thi lái xe B2 dễ dàng, đạt điểm "tuyệt đối"

Để vượt qua kỳ thi sát hạch hạng B2 ngay từ lần đầu tiên là mong mỏi của nhiều người để tránh mất nhiều thời gian và chi phí. Làm sao có thể làm được như vậy? Bài viết sau đây kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn kinh nghiệm thi lái xe b2 giúp bạn dễ dàng đậu bài thi ngay từ lần đầu.

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép cho lái xe không chuyên điều khiển xe cơ giới du lịch dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn trong 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1.

Kinh nghiệm thi lái xe B2 dễ dàng, đạt điểm "tuyệt đối"

B1 là giấy phép lái xe 4 bánh đến 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế, xe tải có trọng tải dưới 3500kg, có thời hạn 5 năm.

Kinh nghiệm thi lái xe B2 phần lý thuyết

Bộ đề thi lý thuyết B2 mới gồm 450 câu được áp dụng chính thức vào tháng 7/2017. Đây không phải phần thi khó nhưng lại gây nhiều sự nhầm lẫn vì có những câu phải chọn nhiều đáp án, với bộ đề mới tăng thêm 50 câu hỏi về “Đạo đức của người lái xe”.

Thời gian thi lý thuyết ô tô hạng B1, B2, C, D và E là 30 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian thi là 20 phút. Trong đó thì sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 26 câu trở lên và thí sinh hạng C, D, E phải đạt từ 28 câu trở lên mới đậu.

Kinh nghiệm thi lái xe B2 dễ dàng, đạt điểm "tuyệt đối"

Kinh nghiệm thi lái xe B2 phần thực hành

Phần thi thực hành là phần thi khó một số kinh nghiệm cần biết khi học và thi lái xe trong sa hình và trên đường trường:

  1. Bình tĩnh tự tin đi theo biển báo, vạch kẻ đường và lời nhắc trên xe sát hạch.
  2. Khi lên xe phải thắt dây an toàn, bật sinhal trái khi xuất phát, và tắt sinhal khi nghe tín hiệu “tít” trên xe.

Điều này không những giúp bạn bảo toàn điểm số mà còn củng cố tinh thần cho việc thực hiện những bài thi yêu cầu độ phức tạp, khó khăn về sau. 

  1. Trong suốt quá trình đi thi bằng lái xe chạy trong hình chỉ đi số 1, chân phải nghếch lên để hờ trên thắng chờ tình huống bất ngờ hay giảm tốc độ, không chạy được nhanh. 
  2. Tình huống bất ngờ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào sau bài Dốc Cầu nếu có phải đạp thắng dứt khoát cho xe dừng hẳn, tay phải bật đèn xe ưu tiên và không được rời ra, vẫn để tay nắm hờ trên thắng để chờ tình huống bất ngờ hay giảm tốc độ, không được chạy nhanh.

Kinh nghiệm thi lái xe B2 dễ dàng, đạt điểm "tuyệt đối"

>>>Xem thêm: Kỹ thuật đánh lái xe ô tô thường dùng hiện nay

  1. Bài “dốc cầu” không nên ham giành điểm tuyệt đối, chấp nhận thương đau bị trừ 5 điểm, sai thứ tự các bài.
  2. Bài số 4 “Vệt bánh xe” bắt buộc phải cho xe đi vào vệt bánh, nếu đi ra ngoài cũng OUT ngay lập tức. Thà đè vạch cũng bị trừ 5 điểm mà thôi, tuyệt được không được bỏ bài, sai thứ tự các bài.
  3. Khi qua gần hết đường vuông góc trước khi quẹo phải, tới gần ngã 4 nên đi thật chậm để canh đèn xanh, chạy luôn vì ngừng đèn đỏ rất dễ bị trừ 5 điểm nếu không vô vạch. 
  4. Khi chuyển tại ngã 4 phải bật xi nhan, có 4 lần qua ngã 4: ngã 4 1&2 đi thẳng, ngã 4 thứ 3 rẽ trái -> xi nhan trái, ngã 4 thứ 4 rẽ phải -> xi nhan phải.
  5. Bài thi chạy đường trường – cần khoảng 2 km/học viên, tuy nhiên giám khảo chỉ quan tâm 200 m đầu học viên có vững vàng hay vẽ rắn trên đường các kỹ năng bật/ tắt xinhan, cài dây an toàn.

Trên đây là kinh nghiệm thi lái xe B2 mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng những kinh nghiệm này giúp bạn vượt qua bài thi dễ dàng, tốt nhất.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *