Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 hay nhất 2019

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành

Hấu hết các bạn thi bằng lái xe sẽ có một chút lo sợ mình không đỗ giống như những kỳ thi khác. Những kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 bao gồm phần lý thuyết – phần thực hành được tổng hợp trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn trang bị được những kỹ năng và kiến thức một cách nhanh chóng cũng như dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch tốt nhất.

1. Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 phần lý thuyết

Cấu trúc bài thi lý thuyết: Gồm có 10 câu lý thuyết, 5 câu biển báo, 5 câu về sa hình. Tổng cộng là 20 câu thi trong vòng 15 phút.
Thông thường phần lý thuyết 10 câu sẽ chiếm phần lớn thời gian làm bài. Vì bạn phải đọc câu hỏi khá dài, cho nên khi làm bài thi lý thuyết bạn nên vận dụng mẹo để làm bài thi nhanh nhất có thể.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 phần lý thuyết

Sau khi làm xong phần lý thuyết bạn chuyển sang làm phần biển báo. Phần này thường khá dễ vì bạn chỉ cần nhớ tên và ý nghĩa của các biển báo giao thông là được.
Về phần sa hình: Phần này các bạn nhớ quy tắc xét theo thứ tự: “Nhất lộ – Nhị ưu – Tam đường – Tứ hướng”.
Thời gian làm bài thi lý thuyết là 15 phút, khi bạn đã ôn kỹ chỉ cần làm 5-7 phút là xong, nên các bạn cứ làm thư thả. Làm xong thì dành thời gian xem lại từng câu thêm một lần nữa trước khi ấn kết thức.

Mẹo thi bằng lái xe A1

2. Kinh nghiệm thi lái xe máy A1 phần thực hành

Hiện nay, phần thi thực hành được chấm điểm bằng chip tự động. Do máy tự động chấm điểm nên việc thi thực hành tỷ lệ trượt khá nhiều. Một số mẹo thi thực hành mà kinhnghiemlaixe.info sưu tầm giúp bạn vượt qua dễ dàng hơn như sau:
*Bạn phải biết đi xe máy
Phần thi thực hành trượt nhiều một phần nguyên nhân do các bạn chưa biết đi xe máy. Vậy muốn thi đỗ thì bạn phải tập cho mình biết đi xe máy trước đã.
*Tập trước vòng số 8 ở nhà
Phần thi thực hành trượt nhiều nhất là ở vòng thi số 8. Do đó, việc bạn phải biết xe máy thành thao chưa đủ mà cần phải tập vòng số 8 trước khi thi nếu không rất dễ bị trượt. Bạn nên tập qua vòng số 8 càng nhiều lần càng tốt. Ít nhất là lúc đi vòng số 8 bạn không còn thấy loạng choạng.Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành

* Lên sân thi thật sớm
Khi đến hôm thi bạn nên đến sân thật sớm. Bởi vì xe của bạn thì bạn quen với nó nhưng xe trên sân thi lại khác xa khá nhiều, nếu bạn không đến sớm làm quen với nó thì cũng rất dễ trượt. Hơn nữa, buổi thi thường sẽ rất đông người. Nếu bạn không đến sớm thì phải chờ lâu mới được tập xe. Còn nếu đến muộn thì khả năng phải xếp hàng dài mới đến lượt mình.
Trên đây là những kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 mà chúng tôi tổng hợp. Hi vọng, những kinh nghiệm này giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi, dễ dàng.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *