Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường an toàn mà bạn phải biết

Xe pick up là gì?

Lái xe đường trường tiềm ẩn rất nhiểu rủi ro: Bạn có thể bị tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế suy sụp hay đơn giản là bị phạt tiền nếu không có kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường an toàn. Những kinh nghiệm lái xe an toàn mà kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn sau đây giúp bạn trang bị kiến thức tốt nhất, đảm bảo an toàn trên mỗi hành trình.

1. Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường: Kiểm tra xe trước khi đi

Vì an toàn và tính mạng, trước khi lái xe bạn cần kiểm tra xe để chắc chắn chiếc xe của mình đủ khỏe để chạu trên đường trường. Những bộ phận nhất định kiểm tra đó là dầu nhớt có đủ không, nước làm mát có nhiều, áp suất lốp có đủ an toàn, kiểm tra lốp dự phòng còn tốt không… đặc biệt là phải kiểm tra phanh xe và độ ổn định của xe.
Cách kiểm tra đơn giản nhất là bạn đi ra một đoạn đường gồ ghê, sau đó tăng tốc và phanh rồi đánh lái. Nhưng vậy bạn có thể kiểm tra được giảm xóc xe có êm không, phanh còn tốt không và xe có ổn định hay không.

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

>>>Xem thêm: 8 kinh nghiệm lái xe ô tô đường đèo quan trọng tài xế cần biết

2. Những lưu ý quan trọng phải nhớ khi ngồi trên xe

Không được dùng điện thoại khi đang lái xe. Nếu bắt buộc phải dùng thì phải để chế độ rảnh tay.
Không nên mở nhạc to vì sẽ làm bạn bị phân tâm trong quá trình lái.
Hãy tập trung vào việc lái xe và không để bị phân tâm bởi bất kỳ một điều gì.

3. Cần để ý khoảng cách an toàn với xe đi trước

Bạn phải tuân thủ khoảng cách an toàn với xe phía trước theo quy định của pháp luạt nếu muốn lái xe đường trường. Có rất nhiều tài xế quên hoặc cố tình quên và chính họ chính là những người dang đùa với chính mạng sống của chính mình.

Khó khăn khi phụ nữ học lái xe ô tô là gì?

4.Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường: Quan sát các biển báo giao thông

Lái xe đường trường bạn phải để ý tới các biển báo giao thông nếu không muốn bị phạt tiền, nguy hiểm tới tính mạng. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến biển báo cấm vượt, biển giới hạn tốc độ để tránh bị phạt, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

5. Nguyên tắc vượt xe khi đi đường trường

Muốn vượt xe phía trước bạn cần phải quan sát thật kỹ, nếu đường thông thoáng và đủ khả năng vượt thì bạn bật xinhan trái xin vượt nhưng vẫn giữ tốc độ ổn định và quan sát gương chiếu để chắc chắn không có xe đang vượt từ phía sau. Khi xe phía trước đồng ý cho vượt thì bạn mới tăng tốc để vượt và khi vượt qua một khoảng cách an toàn bạn cần phải sinhan để nhập vào làn đường cũ.

Cách đánh lái khi lùi xe đảm bảo an toàn nhất?

6. Khi mệt bạn nên nghỉ và khoảng cách cho một lần đi liên tục tối đa là 200km

Có một nguyên tắc bắt buộc bạn phải nhớ khi lái xe ô tô đường trường là bạn nên nghỉ một lúc khi mệt. Lái xe ô tô rất căng thẳng và đi đường trường cũng thật nguy hiểm, vậy nên đường cố gắng lái têm khi bạn không còn đủ tỉnh táo, hãy tấp vào lề đường và nghỉ ngơi một lúc sau đó mới tiếp tục cuộc hành trình.
Trên đây là trọn bộ 6 kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường đúc rút lại, nắm bắt được 6 kinh nghiệm này bạn hoàn toàn có thể yên tâm lái xe an toàn trên mọi cung đường bạn đi.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *