Kinh nghiệm lái xe ban đêm an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe ban đêm an toàn nhất

Lái xe luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đòi hỏi sự cảnh giác cao độ từ người lái. Đặc biệt khi màn đêm buông xuống. Những kinh nghiệm lái xe ban đêmkinhnghiemlaixe.info khuyên bạn dưới đây sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn trong đêm.

Để lái xe an toàn vào ban đêm bạn cần có những kinh nghiệm và bí quyết sau đây.

1. Giảm nguồn sáng bên trong xe

Lái xe với hộp điều khiển quá sáng sẽ làm ảnh hướng tới tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm. Vì vậy, kinh nghiệm bạn hãy giữ cho ánh sáng ở mức thấp, và chắc chắn rằng đèn đọc sách đã tắt khi đang lái xe.

Kinh nghiệm lái xe ban đêm an toàn nhất

2. Bảo trì cửa sổ xe

Kính bẩn sẽ làm giảm tầm nhìn. Việc giữ sạch kính chắn gió cũng quan trọng như việc quan sát cẩn thận khi lái xe ban đêm. Ánh sáng chiếu vào các vệt bẩn trên kính chắn gió, cửa sổ và gương chiếu hậu sẽ làm giảm tầm nhìn đáng kể. Vì vậy, không nên chạm vào bề mặt kính bằng tay để tránh các vết dầy từ tay dính lên bề mặt và thường xuyên làm sạch kính xe bằng vải mềm.

3. Không nhìn vào những khu vực quá sáng

Nhìn thẳng vào đèn xe ngược chiều có thể làm ảnh hưởng nghiệm trong tầm nhìn của bạn vào ban đêm, ảnh hướng sẽ kéo dài cả khi xe đã đi qua. Hãy cố sát lề phải để giữ đúng làn đường trong khi chờ chiếc xe ở chiều ngược lại chạy qua.

Kinh nghiệm lái xe ban đêm an toàn nhất

>>>Xem thêm: 9 kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài xương máu

4. Không ngủ gục

Có rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến việc lái xe ngủ gục mức độ nguy hiểm tương đương với lái xe khi say rượu.

Nếu bạn cảm thấy mình bắt đầu mệt mỏi, hãy đưa xe ra khỏi đường lái ngay lập tức, cố gắng tìm một trạm xăng hay trạm nghỉ. Hãy đi bộ, hít thở luồng không khí trong lành, hoặc chợp mắt trong ít phút. Một giấc ngủ từ 20-30 phút có thể giúp bạn đánh tan cơn mệt mỏi. Nhưng dù có bất kỳ lý do gì đi nữa, không nên cố gắng lái xe để vượt qua sự mệt mỏi.

Kinh nghiệm lái xe ban đêm an toàn nhất

5. Cảnh giác

Có thể bạn là một người lái xe giỏi vào ban đêm nhưng đừng cho rằng những tài xế khác đều như vậy. Hãy luôn luôn cảnh giác, kiểm tra và phát hiện các phương tiện khác đang lưu thông khi muốn sang đường hoặc đỗ xe, ngay cả khi bạn đang đi đúng làn đường. Dành thêm thời gian để quan sát khi đèn đỏ chuyển sang xanh và giữ khoảng cách an toàn với những phương tiện khác trên đường.

6. Bảo trì xe

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Luôn luôn giữ xe trong tình trạng tốt nhất khi trời tối, phải đảm bảo rằng đèn trước, đèn sau, đèn tín hiệu và cửa kinh xe luôn sạch sẽ trước  khi lái xe trong trời tối.

Giữ vệ sinh bên trong xe thật gọn gàng tránh gây bừa bộn cho sàn xe.

Với những kinh nghiệm lái xe ban đêm mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất, đảm bảo an toàn cho mình và người thân trong mỗi hành trình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *