Học lái xe ô tô mất bao lâu?

Học lái xe B1 bao lâu?

Học lái xe ô tô mất bao lâu cũng như thời gian học bằng B1 thế nào trước khi đăng ký một khóa học. Để giúp bạn trả lời những thắc mắc đó, kinhnghiemlaixe.info sẽ chia sẻ với bạn thông tin học lái xe ô tô mất bao lâu cùng với các nội dung chi tiết trong quá trình học và thi nhé.

1. Học lái xe ô tô mất bao lâu?

Theo quy định của sở GTVT về việc thi sát hạch lái xe. Mỗi loại bằng sẽ có một thời gian đào tạo khác nhau:

  • Đối với khóa học bằng lái xe B1, B2: Thời gian đào tạo là 3 tháng kể từ khi hoàn thiện hồ sơ.
  • Đối với khóa học lái xe hạng C: Thời gian đào tạo là 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ.
  • Đối với khóa học nâng hạng GPLX: Thời gian của khóa học là 2 tháng hoàn thiện hồ sơ.

Kinh nghiệm học lái xe B2 hay nhất 2019

Học lái xe trong bao lâu?

>>>Xem thêm: Học lái xe ô tô có khó không?

2. Yêu cầu bắt buộc đối với học viên học thi bằng lái xe B2

2.1. Xác định việc học lái xe là cần thiết và quan trọng

Trước khi đăng ký học bạn cần nắm rõ tầm quan trọng của việc học, một khi đã quyết định học nên chuyên tâm và dành toàn bộ thời gian để việc học thật chất lượng.

Việc học lái không chỉ bạn thuận lợi cầm bằng lái mà đây còn là thời gian để bạn luyện tập, nâng cao kỹ nâng chưa có về tay lái, rèn luyện thêm những kinh nghiệm, tình huống thực tế để mỗi khi lái xe ra đường đều mang đền sự an toàn cho gia đình, bản thân và cả những người xung quanh.

Kinh nghiệm thi lái xe B2 dễ dàng, đạt điểm "tuyệt đối"

Học lái xe mất bao lâu?

2.2. Sắp xếp thời gian học từ trước

Học lái xe ô tô mất khoảng 3 tháng, khung giờ không quá dài cũng không quá ngắn, bạn cần sắp xếp thời gian học phù hợp. Thời gian tốt nhất khi bắt đầu học 1 tuần bạn lên trước thời gian cho mình có thể tham gia học để thông báo với trung tâm bạn đăng ký để hai bên có thể thống nhất và sắp xếp hợp lý.

Kỹ thuật đánh lái xe ô tô thường dùng hiện nay

Học lái xe ô tô bao lâu?

2.3.Tham gia học đều đặn, hạn chế nghỉ quá nhiều

Sau khi đã sắp xếp thời gian và lịch học cho mình, bạn nên theo sát và thực hiện đầy đủ, không vì một lý do gì mà nghỉ đột suất hoặc nghỉ quá nhiều vì khi đó kéo theo rất nhiều phiền phức. Bài học không học theo đúng tiến độ, kiến thức nắm bắt không kịp cũng như không có thời gian thực hành để tự tin với tay lái, rất có thể sẽ khiến kết quả thi xấu, tệ hơn là thi rớt, thi lại, tốn kém thời gian cũng như chi phí.

Thời gian học lái xe ô tô trong bao lâu được giải đáp chi tiết trong bài viết mà kinhnghiemlaixe.info chia sẻ. Hi vọng với những kiến thức này giúp bạn có thể nắm rõ lịch trình cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình sắp xếp thời gian học hợp lý.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *