Cách chạy xe số sàn không bị tắt máy

Cách chạy xe số sàn không bị tắt máy

Đối với những người lần đầu lái xe ô tô thì xe số sàn là lựa chọn của gần như tất cả mọi người.
Một lý do mà nhiều người chọn số sàn đó là khi lái được xe số sàn thì việc lái xe số tự động sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây kinhnghiemlaixe.info hướng dẫn cách chạy xe số sàn không bị tắt máy.

Cách chạy xe số sàn không bị tắt máy

Cách chạy xe số sàn không bị tắt máy

1. Khi khởi động xe cần lưu ý chuyển về số 0

Đây là bước quan trọng tối thiểu và cực kỳ đơn giản để giúp xe khởi động tốt. Trước khi khóa khởi động được bật, hãy chuyển cần số về vị trí trung gian và đảm bảo côn xe được nhả hoàn toàn. Nếu khởi động vào buổi sáng, bạn nên để động cơ ở chế độ chờ 1 phút trước khi vận hành để tránh làm hỏng động cơ xe.

Cách chạy xe số sàn không bị tắt máy

2. Nguyên tắc ” côn ra ga vào”

Đây là một câu hỏi giúp bạn nhớ nhanh và thực hiện nhuần nhuyễn các thao tác, giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga. Có như thế xe ô tô số sàn mới chuyển êm ái, tránh bị ì hay côn bị mài mòn.

Cách lái xe tải chính xác đảm bảo an toàn tuyệt đối 

>>>Xem thêm: Cách căn đường khi lái ô tô chính xác nhất

3. Không đạp côn trước khi phanh

Nếu xe đã chuyển số thành công và bắt đầu chạy, bạn cần lưu ý bỏ chân hoàn toàn ra khỏi côn. Những người mới lái thường giữ thói quen tiếp tục để chân nơi côn, điều này có thể khiến lá côn bị giảm tuổi thọ và gây rắc rối khi thực hiện phanh trên đường.
Với những mẹo nhỏ về cách chạy xe số sàn không bị tắt máy mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng khiến bạn lái xe an toàn, vui vẻ trên mọi hành trình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *