Bỏ túi 7 kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô hay nhất

kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô

Học lái ô tô không phải là điều đơn giản, bất kỳ ai khi tập lái ô tô cũng đề trải qua những khó khăn, bỡ ngỡ trước khi trở thành một tài xế thực thụ, 7 kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô được bật mí trong bài viết sau đây giúp người lái xe ô tô nhanh chóng vững vàng.

1. Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô đầu tiên: Đi xe nhỏ

Là tài xế mới, bạn cần tránh sử dụng những chiếc xe động cơ có công suất lớn, dung tích cao, những chiếc xe đắt tiền, sang trọng.
Những chiếc xe này có sức mạnh lớn, khả năng tăng tốc nhanh. Với những người mới chưa đủ kinh nghiệm để sử lý những tính huống xảy ra quá nhanh nên khi mới tập lái nên chọn những mẫu xe nhỏ gọn, động cơ dung tích thấp từ 1.0 đến 1.4. Vì khi xảy ra hỏng hỏng thì dễ dàng sửa chữa với chi phí rẻ.

kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô

2. Phải nắm vững luật

Tài xế mới lái xe cần chú trọng đến một số nguyên tắc nhường đườngm không bon chen với những tay lái cứng được.
Xe từ đường nhánh, đường không ưu tiên phải nhường cho xe đang đi trên đường ưu tiên từ mọi hướng.
Xe ngoài vòng xuyến phải nhường đường cho xe đã vào trong vòng xuyến.
Phải thuộc biển báo khi tham gia giao thông, tạo thới quen đọc biển báo trước khi vào ngã ba, ngã tư.

kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô

3. Các kỹ năng phối hợp côn, số, ga, phanh

Các kỹ năng này được rèn luện khi bạn đi nhiều, đề pha nên tập ở những chỗ vắng.

4. Kinh nghiệm lái xe ô tô: Canh xe

Đường trong phố không tránh khỏe những lúc ùn tắc, các phương tiện lưu thông phức tạp rất dễ va chạm, cọ sát. Vì vậy, bạn phải tập nhìn và ước lượng.
Canh với xe máy thì nên xếp mấy loại quanh ô tô của mình, ngồi trên ghế lái mà nhìn và nhớ các vị trí an toàn, sau đó tập vài lần cho nhớ.
Canh với ô tô thì tiến hoặc lùi thật sát vào mấy loại ô tô, ngòi trên ghế lái quan sát vị trí an toàn, tập thêm nhiều lần cho nhớ.

kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô

5. Kỹ năng quan sát gương chiếu hậu

Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô là không nên quá tập trung vào phía trước. Phải đá qua đá lại gương chiếu hậu để quan sát phía sau và 2 bên thành xe, tránh những trường hợp bất ngờ. Thực tế xe khi đường đông xe máy chỉ sát khoảng 10 cm là có thể xảy ra va chạm.
Khi lùi xe cần đặc biệt chút ý là không nên quay lại hoặc ngoái đầu ra khỏe cửa để nhìn, hay nhìn vào gương chiếu hậu tạo thói quen ngay từ đầu.

6. Lùi và quay đầu xe

Đây là kỹ năng phải rất nhuần nhuyễn. Đường trong phố hẹp, đông, nhiều loại phương tiện. Vậy nên các xế mới cú đúng luật mà lái. Quay đầu ở ngã 3, ngã 4, nới có đường giao cắt, hoặc những chỗ cho phép quay đầu.
Bạ cũng phải tập lùi, ghép ngang,.. thực tế rất hay gặp phải.

Cách đánh lái khi lùi xe đảm bảo an toàn nhất?

7. Vào vòng xuyến bị ùn tắc

Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô khi đi vào vòng xuyến phải thật bình tĩnh, chậm dãi, đi đúng đường, đúng luật. Sẵn sàng phanh, đề pa liên tục, có chết máy khởi động lại, quan trọng là không để xe trôi, không để húc vào xe khác.

Với những thông tin mà kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã tích lũy được cho mình cẩm nang kiến thức về kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô phải không nào, đem lại những giây phút thoải mái trong mỗi hành trình.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *