Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn?

Bằng D lái được xe nào? Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn? là câu hỏi của đa số những ai chuẩn bị học lái xe hiện nay. Bài viết sau đây, kinhnghiemlaixe.info chia sẻ với bạn thông tin rõ nhất.

Giấy phép lái xe hạng D là gì?

Giấy phép lái xe hạng D theo quy định được quyền điều khiển các phương tiện được quy định ở các hạng B/C và xe chở người 10-30 chỗ ngồi, độ tuổi thi bằng lái xe hạng D phải từ 24 tuổi trở lên.

Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn?

Bằng lái xe ô tô ở Việt Nam hiện nay được phân làm hạng phù hợp với từng mục đích lái xe khác nhau. Thêm luật giao thông đường bộ, để lái xe ô tô chở người chuyên nghiệp từ 10 chỗ ngồi trở lên, người điều khiển phương tiện phải học giấy phép lái xe hạng D. Bằng lái xe hạng D yêu cầu số km lái xe an toàn và kinh nghiệm lái xe.
Bằng lái xe hạng D theo quy định được điều khiển lái xe ở các hạng B/C và xe chở người 10-30 chỗ ngồi.
Quy định về độ tuổi học lái xe ô tô:
Người đủ từ 18 tuổi trở lên thì bạn được học lái xe hạng B1, B2 – từ 21 tuổi trở lên được học lái xe hạng C – từ 24 tuổi trở lên mới được học lái xe hạng D, E, F.

>>>Xem thêm:

Điều kiện học bằng lái xe hạng D

Bằng lái xe hạng D cho phép chở người với số lượng > 10 người nên giấy phép lái xe hạng D cần phải được yêu cầu cao hơn và quy định nghiêm ngặt hơn.
Để được cấp giấy phép lái xe hạng D phải có số km lái xe an toàn và kinh nghiệm lái xe từ 3-5 năm. Do đó, không thể học bằng lái xe hạng D.
Về thủ tục đăng ký nâng hạng giấy phép lái xe hạng D. Khoản 2 – Điều 10, thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định người học lái xe nâng hạng lập 1 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo bao gồm:

  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
  • Bản sao chụp giấy phép lái xe.

Với những thông tin mà chúng tôi tư vấn ở trên hi vọng giúp bạn trả lời câu hỏi bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn? cũng như thắc mắc, từ đó có sự chuẩn bị cho mình tốt nhất.

Thông tin bài viết được chúng tôi sử dụng tại: Oto.com.vn – Trang mua bán xe ô tô cũ, mới hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Với thông tin chính xác minh bạch, giá cả phải chăng và vô cùng nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *