Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn?

Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn?

Bằng B, C, D khác nhau như thế nào? Bằng hạng D được phép điều khiển các loại xe nào? Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn? Đây là những câu hỏi của đa số những người chuẩn bị học lái xe hiện nay. Hãy cùng kinhnghiemlaixe.info tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé

Giấy phép lái xe hạng D là gì?

Độ tuổi được cấp giấy lái xe hạng D là trên 24 tuổi. Theo Bộ Giao thông, Giấy phép lái xe hạng D được điều khiển các phương tiện quy định hạng B/C. Đồng thời người có bằng lái hạng D được lái xe chở người 10-30 chỗ ngồi.

Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn?

Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn?

Tại Việt Nam, bằng lái ô tô được phân hạng dựa vào mục đích sử dụng từng loại xe khác nhau. Thêm luật giao thông đường bộ, để lái xe ô tô chở người chuyên nghiệp từ 10 chỗ ngồi trở lên, người điều khiển phương tiện phải học giấy phép lái xe hạng D. Bằng lái xe hạng D yêu cầu số km lái xe an toàn và kinh nghiệm lái xe.
Người có bằng lái xe hạng D được phép điều khiển các xe hạng B/C theo quy định. Đồng thời các tài xế cũng được phép lái xe với 10-30 chỗ ngồi.
Quy định về độ tuổi học lái xe ô tô:
Để học và thi bằng lái xe hạng B1, B2, bạn cần trên 18 tuổi. Bằng lái xe hạng C yêu cầu độ tuổi là 21.  Và người đủ 24 tuổi trở lên mới được phép thi bằng lái xe hạng D, E, F.

Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn?

>>>Xem thêm: Đổi bằng lái xe bao lâu được lấy?

Điều kiện học bằng lái xe hạng D

Số lượng người được cho phép chở với bằng lái xe hạng D khá lớn (>10 người). Do vậy những người muốn thi bằng lái xe hạng D cần phải được yêu cầu cao hơn và quy định nghiêm ngặt hơn.
Không thể học bằng lái xe hạng D. Vậy muốn được cấp giấy phép lái xe hạng D, phải đạt số km lái xe an toàn và kinh nghiệm lái xe từ 3-5 năm.
Thủ tục đăng ký nâng hạng giấy phép lái xe hạng D được quy định tại Khoản 2 – Điều 10, thông tư 46/2012/TT-BGTVT. Theo đó, người học lái xe nâng hạng lập 1 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo bao gồm:

Bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn?

  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe được cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
  • Bản sao hợp lệ giấy phép lái xe.

Hi vọng những thông tin trong mục tư vấn trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi bằng D lái được xe tải bao nhiêu tấn? cũng như thắc mắc về bằng lái xe. Từ đó kinhnghiemlaixe.info mong bạn có sự chuẩn bị cho mình trong việc thi bằng lái.

Thông tin bài viết được chúng tôi sử dụng tại: Oto.com.vn – Trang mua bán xe ô tô cũ, mới hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Với thông tin chính xác minh bạch, giá cả phải chăng và vô cùng nhiều ưu đãi.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *