Bằng B1 lái xe số sàn được không? Học lái xe B1 bao lâu?

Học lái xe B1 bao lâu?

Những năm gần đây, dòng xe hơi số tự động ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Việc bổ sung nhiều loại giấy phép lái xe số tự động khiến nhiều người phân vân một số vấn để như: bằng b1 lái xe số sàn được không, học lái xe b1 bao lâu, nên học lái xe b1 hay b2… Bài viết sau đây, kinhnghiemlaixe.info tư vấn cho bạn chi tiết nhất. 

1. Bằng B1 lái xe số sàn được không?

Nhiều người ví xe ô tô số sàn như một người bạn có khả năng gây nghiện đối với những ai có sở thích chinh phục tốc độ. 

Lái xe không chỉ đơn giản là cầm vô lăng, đạp ga, thắng ga mà còn là những kỹ thuật sang số điêu luyện phù hợp với từng loại địa hình. 

Bằng B1 lái xe số sàn được không?
Bằng B1 lái xe số sàn được không?

Theo luật GTVT của nước ta quy định: Giấy phép lái xe B1 gồm 2 loại: Bằng lái xe B1 số tự động và B1 số sàn. Để phân biệt giữa hai loại bằng này, tránh gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Bộ GTVT đã thống nhất tên lái xe hơi số tự động là bằng B11 và bằng lái xe hơi số sàn là bằng B1. 

Như vậy, khi nói đến giấy phép lái xe ô tô B1, người lái được phép điều khiển và không được phép lái những loại xe sau:

  • Ô tô chở từ 4 đến dưới 9 chỗ ngồi. 
  • Ô tô tải kể cả ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.
  • Ô tô cho người khuyết tật.
  • Máy kéo 1 rơ móc có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn dành cho xe hơi. 

2. Học lái xe B1 bao lâu?

Việc học lái xe ô tô B1 thường diễn ra trọn vẹn trong vòng 3 tháng, tình từ thời gian làm hồ sơ đăng ký, học lý thuyết, thực hành cho đến lúc thi sát hạch lái xe hạng B2. 

Học lái xe B1 bao lâu?
Học lái xe B1 bao lâu?

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm thi lái xe B2 dễ dàng, đạt điểm “tuyệt đối”

Thời gian học linh hoạt là vào tất cả các ngày trong tuần theo sự sắp xếp của bạn sao cho phù hợp với công việc của riêng mình. 

Với chương trình học từ 3 tháng trở lên, để đảm bảo tốt cho học viên, hiện nay mỗi trung tâm dạy lái xe ô tô thường có chương trình học riêng cho chất lượng tốt nhất, được chia thành 3 giai đoạn chính đó là: Học lý thuyết, học thực hành, cuối cùng tham gia sát hạch được tổ chức bởi bộ GTVT.

  • Học lý thuyết: Sau khi bạn hoàn thành hồ sơ đăng ký, những ngày đầu tiên, bạn sẽ được tham gia vào 4 buổi học lý thuyết với bộ tài liệu 450 câu hỏi trắc nghiệm đúng luật giao thông đường bộ, 1 đĩa CD gồm 15 bộ câu hỏi lý thuyết cho học viên vừa có thể học trên lớp và ôn tập tại nhà.
  • Học thực hành: Học thực hành bao giờ cũng được bố trí dài hơn để học riêng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm luyện tập từ cơ bản đến thực hành, nắm chắc tay lái mỗi khi cầm vô lăng.
  • Ngoài ra, với toàn bộ quá trình học, mỗi học viên sẽ được học tập với các dòng xe hơi đời mới, tân tiến, cho cảm giác an tâm, học theo dạng 1 thầy 1 trò, giảng viên theo sát học viên không chỉ ra lỗi sai mà còn chia sẻ để học viên hoàn thành tốt bài thi cũng như có kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn mỗi khi tham gia giao thông.
  • Thi sát hạch lái xe B1: Sau khi hoàn thành 2 giai đoạn trên trong 3 tháng, bạn sẽ tham gia kỳ thi sát hạch do bộ GTVT tổ chức. Mỗi học viên đạt điểm số quy định được cấp bằng ngay sau đó, trường hợp không đủ điểm truyệt sẽ được bố trí thi lại vào lần tổ chức sau.

Học lái xe B1 bao lâu?

3. Nên học lái xe B1 hay B2?

Nếu có đủ điều kiện về sức khỏe, độ tuổi thì bạn nên học lái xe B2 chứ không nên học lái xe bằng B1, vì bằng B2 được hành nghề lái xe nên khi bạn cần có thể sử dụng lái xe Grap, hay những dịch vụ nói chung…

Với những thông tin mà chúng tôi tư vấn ở trên, hi vọng có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình về vấn đề bằng B1, từ đó trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất cho kỳ thi.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *