6 kỹ thuật đỗ xe ô tô thuần thục, dễ dàng nhất

6 kỹ thuật đỗ xe ô tô thuần thục, dễ dàng nhất

Đễ xe thường là một trong những kỹ thuật đáng sợ cho những người mới tập lái ô tô. Làm sao để quen với thao tác đỗ xe một cách thuần thục, dễ dàng. Bài viết sau đây giới thiệu với bạn một số kỹ thuật đỗ xe ô tô giúp việc dừng đỗ của bạn dễ dàng hơn. 

1. Kỹ thuật đỗ xe tiến 90 độ

Đỗ tiến 90 dộ là một trong những cách đõ xe dễ nhất bởi bạn có thể làm chủ toàn bộ không gian phía trước và hai bên một cách dễ dàng. 

Với thao tác đỗ lái, bạn cần chú ý muốn đỗ vào bân nào thì mở rộng hướng lái sang bên ngược lái. Ví dụ như đỗ xe về bên phải thì mở rộng hướng lái sang bên trái sau đó mới từ từ tiến vào vị trí đỗ. Tùy vào kích thước của xe mà chọn thời điểm xoay vô lăng cho phù hợp.

6 kỹ thuật đỗ xe ô tô thuần thục, dễ dàng nhất

 

2. Kỹ thuật đỗ lùi 90 độ

Với kỹ thuật đỗ xe ô tô 90 độ, điều quan trọng nhất là bạn cần phải xác định chính xác tiến xe qua chuồng đỗ đến khi nào dừng và bắt đầy đánh lái để lùi. Với xe cỡ trung, thông thường tiến tới khi đuôi gần hết chuồng thì dừng, đánh hết lái và lùi.

6 kỹ thuật đỗ xe ô tô thuần thục, dễ dàng nhất

3. Đỗ chéo tiến

Đây là kỹ thuật đỗ xe gần giống như hình thức đỗ tiến 90 độ nhưng dễ hơn vì góc cua rộng hơn, dễ căn hơn. Tài xế tùy vào xe mà xác định xem đến đâu thì bắt đầu đánh lái để tiến vào vị trí đỗ, thương là khi gương trùng vạch gần của chuồng đỗ bắt đầu đánh vào.

4. Kỹ thuật đỗ xe ô tô song song

Đây là một trong những kỹ thuật đỗ xe ô tô khó nhất, cần phải tập luyện nhiều lần nếu muốn nhuần nhuyễn, thành thạo. 

Quy tắc của kỹ thuật này là không gian đỗ bằng với chiều dài xe cộng với khoảng 1,5 m ( chừa mỗi đầu 75 cm). Tiến xe tới đỗ song song cách xe trước từ 60-90 cm. Bạn chỉ cần xoay hết vô lăng, lùi xe tới khi nghiêng góc 45 độ hoặc tài xế nhìn thấy toàn bộ đầu xe sau trong gương hoặc biến số xe trước nằm giữa cửa kính bên phụ.

6 kỹ thuật đỗ xe ô tô thuần thục, dễ dàng nhất

Khi thấy những dấu hiệu trên thì trả thẳng lái, lùi thêm chút và sau đó xoay hết lái sang bên ngược lại để dưa xe vào chỗ.

5. Kỹ thuật đỗ xe lùi chuồng vào ghép dọc

Khoảng cách mỗi bên 50 cm là lý tưởng để ra đỗ xe. Với khoảng cách này, khi mở cửa xe sẽ không bị va chạm với xe khác, hai bên gương quan sát cũng dễ dàng hơn.

Nhiều người cố gắng lùi được xe vào chuồng ở khoảng cách hẹp hơn nhưng sau đó mở cửa bị chạm vào xe bên cạnh đồng thời đi ra hoặc lấy đồ ra khó khăn hơn, thậm chí còn bị bẩn quần áo nếu không sạch.

6 kỹ thuật đỗ xe ô tô thuần thục, dễ dàng nhất

6. Kỹ thuật lùi xe lên vỉa hè

Với kỹ thuật này bạn nên đánh chéo xe, đứa một bánh sau, ghếch lên trước mớm chân ga vừa phải rồi mới lựa đưa nốt bánh xe còn lại lên cuối cùng đánh thẳng xe lại tiếp tục lùi.

Với 6 kỹ thuật đỗ xe ô tô kinhnghiemlaixe.info chia sẻ ở trên hi vọng giúp bạn làm quen với kỹ thuật này một cách nhanh nhất.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *